Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không

Có nhiều chị em thắc mắc rằng phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không? Đặc biệt chị em vẫn còn thắc mắc phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không hay thậm chí là câu hỏi như phá thai 1 lần có ảnh hưởng gì không. Bởi lẽ có rất nhiều người do thiếu hiểu biết về an toàn tình dục, quan hệ tình dục an toàn, mang thai về ý muốn.

Như chia sẻ của bạn Lê Thị Hoa H. (21 tuổi, Nhổn) chia sẻ “cách đây 1 năm em có mang thai và phải bỏ thai bằng cách hút thai. Nay em lại mang thai mà không biết nên đã sử dụng nhiều loại thuốc chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Em rất sợ sẽ ảnh hưởng đến thai nên không thể giữ được, thai của em mới đi siêu âm được 5 tuần rồi. Xin hỏi bác sĩ, phá thai nhiều lần có ảnh hưởng không? Với tình trạng của em có phải là phá thai nhiều không?

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không

Theo thống kê nguy cơ dẫn tới vô sinh thứ phát của những phụ nữ đã từng ít nhất 1 lần phá thai cao gấp 3 – 4 lần những người phụ nữ khác. Nạo, hút thai, tưởng như chỉ là một thủ thuật đơn giản, nhưng biến chứng của nó thì vô cùng nguy hiểm. Thực tế có không ít các trường hợp bị vô sinh sau một lần nạo, phá thai, nhất là việc nạo, phá thai diễn ra ở những địa chỉ y tế không uy tín, điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo, các bác sĩ thực hiện không có trình độ chuyên môn

Biến chứng sau khi phá thai nhiều lần

Sau phá thai biến chứng dễ gặp nhất là nhiễm trùng, thủng tử cung, sót thai,…nguyên nhân chủ yếu do trình độ tay nghề của các bác sĩ thực hiện không đảm bảo chuyên môn hoặc do điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, vô khuẩn phòng thủ thuật không đảm bảo. Vì vậy chị em cần phải tìm phòng khám phá thai an toàn thật cẩn thận nhé.

Phá thai nhiều lần, đặc biệt là phá thai ngoại khoa, nạo hút thai đều có nguy cơ dẫn đến vô sinh, bởi cổ tử cung sẽ bị ảnh hưởng, bị tổn thương nhiều lần ắt sẽ gây những nguy hại.

Hoặc nếu phá thai nhiều lần mà sử dụng phá thai nội khoa cũng gây ra những ảnh hưởng đến cổ tử cung, dù chỉ là phương pháp nội khoa nhưng sau mỗi lần phá thai cổ tử cung của chị em cũng bị tổn thương, hoặc nếu như phá thai nhiều lần, sau phá thai không được chăm sóc tốt có thể để lại những ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý.

Lời khuyên của bác sĩ

Như vậy, phá thai nhiều lần dù là phương pháp phá thai nào, an toàn đến đâu thì chúng cũng để lại những ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của chị em. Do đó, lời khuyên của các bác sĩ đó chính là chị em nên chủ động có đời sống tình dục an toàn, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Nếu đã có lựa chọn phá thai hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện để đảm bảo an toàn. Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng điều kiện cơ sở vật chật kỹ thuật, điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật sẽ đảm bảo việc phá thai an toàn, giảm thiểu tối đa những tai biến, biến chứng của chị em trước và trong khi thực hiện thủ thuật.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 02437.152.152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...

Ngứa vùng kín khi mang thai là tình trạng...

” Ngứa vùng kín có nguy hiểm không ”...

Sau khi quan hệ nhiều bạn gái rơi vào...

Không ít chị em thường xuyên bị ngứa ở...

Rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải vấn...

Câu hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi vừa đi khám...

Chắc hẳn các bác cũng biết khi bị viêm...