Phá thai an toàn là gì | Quy trình phá thai an toàn

Phá thai an toàn là một trong những thông tin mà nhiều người quan tâm, bởi dù gì đi nữa thì việc nắm được những thông tin này cũng giúp chị em chủ động hơn, lựa chọn những phương pháp phá thai an toàn.

Phá thai an toàn là gì?

phá thai an toàn

Phá thai an toàn là việc sử dụng các biện pháp nội ngoại khoa nhằm chấm dứt việc mang thai trong tử cung bởi các cán bộ y tế được đào tạo và có kinh nghiệm thực hiện tại cơ sở y tế. Dù là phương pháp phá thai nào đi chăng nữa thì cũng cần thiết phải được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa, chị em tuyệt đối không tự tìm cách thực hiện. Có hai phương pháp phá thai an toàn chính là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Phá thai nội khoa (hay còn gọi là phá thai bằng thuốc) là việc sử dụng thuốc chỉ định trong phá thai để chỉ định cho những trường hợp mong muốn phá thai. Và phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai phụ mang thai đến hết 7 tuần (hết 49 ngày) tại cơ sở y tế và phải được các bác sĩ chỉ định.

Phá thai ngoại khoa (hút thai hoặc nong và gắp thai) là việc sử dụng các dụng cụ y tế có can thiệp qua cổ tử cung tại phòng thủ thuật nhằm đình chỉ thai nghén. Với thai phụ mang thai từ 6-12 tuần các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai an toàn bằng các hút thai, với những trường hợp thai từ 13 -18 tuần các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai an toàn bằng phương pháp nong và gắp thai.

Quy trình phá thai an toàn

Như đã nói phương pháp phá thai nào thì cũng cần phải được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế. Để đảm bảo phá thai như thế nào là an toàn thì cần phải tuân thủ theo quy trình phá thai. Quy trình phá thai an toàn gồm những bước sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Trước khi thực hiện phá thai an toàn các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể, siêu âm nhằm xác định chính xác có thai trong tử cung, chính xác số tuần, tuổi thai. Việc làm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi lẽ nó giúp các bác sĩ đưa ra phương pháp phá thai an toàn phù hợp với tình trạng sức khỏe, cũng như tuổi thai nhằm đảm bảo hiệu quả của phương pháp phá thai an toàn đó.

Bước 2: Thực hiện phá thai an toàn

Sau khi có kết quả thăm khám, các bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai an toàn căn cứ vào tình trạng sức khỏe hiện tại của thai phụ cũng như tuổi thai.

Chị em được thực hiện phá thai an toàn tại cơ sở y tế, nếu là phá thai bằng thuốc thì chị em được uống thuốc và theo dõi những giờ đầu. Nếu là hút thai thì chị em sẽ được thực hiện hút thai trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật.

Bước 3: Chăm sóc sau phá thai an toàn

Sau phá thai an toàn chị em chú ý chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này. Chú ý vệ sinh sạch sẽ, theo dõi tình trạng ra máu âm đạo. Nếu lượng máu ra không giảm về số lượng, kèm theo đau bụng kinh hoặc khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu, kèm theo sốt, cơ thể mệt mỏi thì cần trở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và có những chỉ định thích hợp.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm lâm sàng, có thời gian dài công tác tại nhiều bệnh viện lớn như Trung tâm CSSKSS Hà Nội – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội,….Cùng với sự trang bị các thiết bị y tế hiện đại, áp dụng phương pháp phá thai an toàn, không đau mang lại hiệu quả cao, không gây biến chứng. Chị em được chăm sóc chu đáo trước trong và sau phá thai đảm bảo hiệu quả cũng như ổn định tâm lý. Mọi thông tin người bệnh được bảo mật, chi phí công khai theo quy định.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 02437.152.152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...

Ngứa vùng kín khi mang thai là tình trạng...

” Ngứa vùng kín có nguy hiểm không ”...

Sau khi quan hệ nhiều bạn gái rơi vào...

Không ít chị em thường xuyên bị ngứa ở...

Rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải vấn...

Câu hỏi: “Chào bác sĩ. Tôi vừa đi khám...

Chắc hẳn các bác cũng biết khi bị viêm...