Bị chậm kinh bao lâu thì có thai

Chậm kinh bao lâu thì có thai là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em, cũng như nam giới biết được những thông tin này giúp chị em chủ động có hướng chăm sóc thai nghén tốt nhất, đảm bảo sức khỏe trong thai kỳ.

chậm kinh bao lâu thì có thai

Chia sẻ của bạn Đào Tuyết C. (23 tuổi, Cầu Giấy) chia sẻ “em và bạn trai có quan hệ tình dục không an toàn cách đây khoảng gần 1 tháng gì đó. Kỳ kinh nguyệt của em trước giờ không đều, nếu tính như kỳ kinh nguyệt gần đây thì đến giờ em đã chậm kinh được hơn 1 tuần rồi. Xin hỏi bác sĩ, chậm kinh bao lâu thì có thai? Tình trạng của em có thể nào có thai được không?”.

Chậm kinh bao lâu thì có thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, kinh nguyệt chính là dấu hiệu cho biết khả năng sinh sản của chị em. Chậm kinh được xem là dấu hiệu đầu tiên cho thấy việc có thai hay không? Thông thường một kỳ kinh của người phụ nữ kéo dài từ 28-35 ngày, đối với những người có kỳ kinh nguyệt đều thì ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ.

Nếu trong thời gian rụng trứng mà có quan hệ thì khả năng mang thai rất cao. Sau khi có sự thụ tinh, trứng sẽ hình thành phôi và di chuyển vào buồng tử cung, phát triển trong đó. Khi mang thai, lúc này nội tiết trong cơ thể sẽ có sự thay đổi, niêm mạc ở tử cung không còn bong ra nữa mà để cho trứng đã thụ tinh làm tổ, do đó, sẽ không còn hiện tượng có kinh nguyệt, lúc này chị em sẽ xuất hiện tình trạng chậm kinh, mất kinh.

Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có thai

Và thời gian khoảng từ 7-10 ngày sau khi quan hệ chị em đã có thể thử thai bằng cách dùng que thử thai. Que thử thai nhằm xác định nồng độ HCG trong nước tiểu, hoặc trong máu. Xét nghiệm beta HCG trong máu được cho là xét nghiệm chính xác nhất cho biết bạn đã mang thai hay không. Và xét nghiệm này chị em có thể thực hiện sau khi chậm kinh từ 3 -5 ngày.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai

Như vậy, sau chậm kinh từ 3-5 ngày nếu trước đó bạn có quan hệ tình dục không an toàn thì bạn hoàn toàn có nguy cơ mang thai. Do đó, để xác định chính xác tình trạng chậm kinh là bạn đã mang thai hay chưa thì chị em có thể mua que thử thai về để thử hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để làm xét nghiệm beta HCG.
Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 02437.152.152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...