Hẹp niệu đạo ở nam giới thật khó lường

Ở nam giới, hẹp niệu đạo tuy không phải là một bệnh quá thường gặp, và được mọi người chú ý. Nhưng đây là một căn bệnh không thể coi thường. Bởi nếu như không được khám và khắc phục một cách phù hợp. Hẹp niệu đạo có thể gây ra những cảm giác khó chịu, rối loạn chức năng liên quan.

Hẹp niệu đạo ở nam giới

Theo cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục nam. Niệu đạo là một bộ phận thuộc hệ tiết niệu –sinh dục. Ngoài chứng năng dẫn tiểu thì chúng còn chức năng quan trọng trong việc xuất tinh. Hẹp niệu đạo là tình trạng seo xơ từ bên trong hoặc xung quang niệu đạo khiến cho việc bài xuất nước tiểu ra tinh dịch gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân hẹp niệu đạo

nguyên nhân hẹp niệu đạo
nguyên nhân hẹp niệu đạo

Hẹp niệu đạo ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

+ Do chấn thương: Di chứng của chấn thương, đứt niệu đạo do tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông,  chấn thương ở vùng chậu – tầng sinh môn: vỡ khung chậu, ngã kiểu xoạc chân trên vật cứng, chấn thương trực tiếp vào dương vật… viêm niệu đạo tái phát nhiều lần.

+ Di chứng viêm nhiễm niệu đạo: Lao, lậu, lậu, chlamydia, HPV…

+ Tai biến của điều trị: Đặt sonde niệu đạo, mổ nội soi u phì đại tuyến tiền liệt, mổ lấy sỏi niệu đạo, sau cắt bao quy đầu…

Triệu chứng hẹp niệu đạo

Hẹp niệu đạo có thể gây ra nhiều triệu chứng dao động từ nhẹ đến nặng. Một số triệu chứng sau có thể là dấu hiệu của hẹp niệu đạo:

+ Tiểu khó, tiểu gấp, tiểu đau, dòng nước tiểu yếu, lượng nước tiểu giảm, nước tiểu sậm màu hoặc máu trong nước tiểu. Dòng nước tiểu có thể yếu đi từ nhẹ đến nặng dần tùy theo mức độ hẹp. Hoặc thậm chí dẫn đến bí tiểu phải đến cấp cứu tại cơ sở y tế.

+ Đau bụng dưới

+ Tiết dịch niệu đạo

+ Dương vật sưng

+ Xuất tinh máu

Nguy hiểm của hẹp niệu đạo

Tình trạng hẹp niệu đạo nếu không được điều trị thì sẽ diễn tiến đến tắc nghẽn hoàn toàn. Điều này có thể gây bí tiểu đột ngột. Tình trạng này phải được xử lý một cách nhanh chóng. Tình trạng tắc nghẽn lâu dài do hẹp niệu đạo ảnh hưởng đến chức năng bàng quang và thận. Hậu quả cuối cùng có thể diễn tiến đến nhiễm trùng đường tiết niệu nặng, sỏi đường tiết niệu, suy thận, vô sinh.

Chẩn đoán hẹp niệu đạo

Chấn đoán bệnh được thực hiện bằng khai thác tiền sử bệnh lý, thăm khám ở bộ phận sinh dục. Chụp X-quang niệu đạo, đo kích cỡ miệng niệu đạo bằng que Bougie kết hợp nội soi. Đo tốc độ dòng chảy (niệu dòng đồ) khi cần thiết. Xét nghiệm chlamydia và bệnh lậu nếu nghi ngờ có nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

Điều trị hẹp niệu đạo

Bệnh này không thể điều trị dứt điểm bằng thuốc mà phải thực hiện các biện pháp can thiệp khác bên ngoài. Lựa chọn điều trị cho bệnh hẹp niệu đạo rất đa dạng, phụ thuộc vào chiều dài, vị trí và mức độ hẹp. Các phương pháp điều trị bao gồm:

+ Nong làm rộng niệu đạo,

+ Cắt hẹp niệu đạo

+ Phẫu thuật tạo hình cắt nối, dùng vạt da hoặc với mảnh ghép.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, điều trị hẹp niệu đạo bằng phương pháp cắt tạo hình xâm lấn tối thiểu, it gây tổn thương trong quá trình thủ thuật. Với tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám cũng như thực hiện phẫu thuật này. Với điều kiện vô khuẩn 100% của phòng thủ thuật cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao cho người bệnh trong việc thực hiện phẫu thuật này.

Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến. Hoặc gọi 0969.668.152 để được các chuyên gia giải đáp nhưng thắc mắc cũng như đặt lịch hẹn khám trực tuyến.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...