Bị viêm âm đạo mãn tính do nấm candida

Viêm âm đạo do nhiễm nấm, hay nhiễm nấm âm đạo là một trong thể bệnh viêm âm đạo thường gặp ở chị em phụ nữ. Nếu không được điều trị đến nơi đến chốn, viêm âm đạo do nhiễm nấm từ cấp tính có thể chuyển sang mãn tính. Khi đã chuyển sang giai đoạn viêm âm đạo mãn tính do nấm Candida thì bệnh thường dai dẳng, khó điều trị và chị em có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

viêm âm đạo mãn tính do nấm candida
viêm âm đạo mãn tính do nấm candida

Dựa trên nguyên nhân gây viêm âm đạo mà các bác sỹ chia viêm âm đạo thành các thể viêm âm đạo khác nhau. Trong các thể viêm âm đạo, viêm âm đạo do dấm Candida thuộc thể thường gặp nhất, bởi bản thân nấm Candida vốn dĩ có sẵn và sinh sống trong môi trường âm đạo. Vậy, nấm Candida hiện diện trong môi trường âm đạo của tất cả chị em phụ nữ, tại sao có chị em bị viêm âm đạo do nấm Candida, có chị em lại không mắc bệnh?

Nguyên nhân được giải thích là trong môi trường âm đạo của chị em luôn tồn tại 2 tác nhân, một là tác nhân có lợi và một là tác nhân có hại. Sự cân bằng giữa 2 tác nhân giúp bảo đảm âm đạo khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu tác nhân có lợi giảm xuống, tác nhân có hại, như nấm Candida sẽ có điều kiện sinh sôi, phát triển gây viêm âm đạo.

Tương tự như các thể viêm âm đạo khác, viêm âm đạo do nấm Candida tiếp tục được chia thành hai giai đoạn: Cấp tính và mãn tính. Viêm âm đạo cấp tính do nấm Candida phổ biến hơn, là giai đoạn đầu tiên của bệnh nên tỷ lệ điều trị khỏi bệnh cao, chi phí ít tốn kém. Trong trường hợp viêm âm đạo cấp tính do nấm Candida điều trị không hiệu quả hoặc không điều trị, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn viêm âm đạo mãn tính do nấm Candida. Dù viêm âm đạo mãn tính do nấm trên thực tế hiếm gặp, hậu quả bệnh để lại thường khó lường, việc điều trị cũng khó khăn, tình trạng thường dai dẳng khiến chi phí điều trị tốn kém.

Khi được chẩn đoán viêm âm đạo mãn tính do nấm Candida, quan trọng là tính nhẫn nại, kiên trì tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sỹ đưa ra của bệnh nhân. Cần biết rằng khi viêm âm đạo đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, tình trạng bệnh tái phát sau điều trị là khó tránh khỏi, nhưng nếu tuân thủ điều trị thì tần suất tái phát bệnh sẽ giảm dần và có thể hết hẳn. Việc điều trị giúp phòng tránh biến chứng, nếu biến chứng đã xuất hiện, bác sỹ có thể can thiệp điều trị biến chứng, hạn chế tối đa tác hại của biến chứng tới sức khỏe người bệnh.

Tùy theo tình trạng cụ thể, bác sỹ có thể kê thuốc uống/tiêm/đặt/truyền với liệu trình điều trị dài ngắn khác nhau. Trong điều trị viêm âm đạo mãn tính do nấm Candida, để tăng cường hiệu quả điều trị cho người bệnh, các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội áp dụng thuốc Đông Y nhằm hỗ trợ tiêu viêm, giúp cân bằng môi trường âm đạo, cải thiện miễn dịch, giảm tác dụng phụ gặp phải do điều trị Tây Y, giúp phòng ngừa viêm âm đạo tái phát.

Trong thăm khám, chẩn đoán, điều trị bệnh viêm âm đạo, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế được chị em tin tưởng. Được đầu tư bởi Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore, Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, các phòng chức năng hiện đại, môi trưởng đảm bảo vô trùng, được trang bị máy móc, thiết bị, dụng cụ y tế đầy đủ, hỗ trợ hiệu quả công việc của bác sỹ.

Đội ngũ bác sỹ cho đến các y tá, điều dưỡng viên đều là những người lành nghề, giàu kinh nghiệm, giúp người bệnh có được chất lượng dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn quốc tế. Mức chi phí thăm khám được niêm yết theo quy định, chi phí điều trị do bác sỹ đưa ra tùy theo trường hợp cụ thể, bệnh nhân được các bác sĩ công khai chi phí trước khi điều trị do đó có thể hoàn toàn yên tâm.

Mọi thắc mắc của người bệnh hoặc có nhu cầu đăng ký dịch vụ thăm khám online, chị em có thể liên hệ đường dây nóng 02437.152.152, chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn ngay trên website.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Địa chỉ số 152 Xã Đàn – Q. Đống Đa.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...