Bệnh viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis

Viêm âm đạo có nhiều dạng, được chia theo nguyên nhân gây ra tình trạng âm đạo bị viêm ở phụ nữ. Một trong những dạng phổ biến nhất là viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis. Tình trạng này có một số triệu chứng mà người phụ nữ có thể quan sát và nhận biết được.

Bác sỹ , Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết. Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo bị viêm nhiễm với triệu chứng điển hình bởi sự bất thường của dịch tiết vùng kín. Viêm âm đạo có thể do tạp khuẩn, do nấm hoặc ký sinh trùng.

Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis là gì?

Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis
Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis

Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis là tình trạng âm đạo bị viêm bởi một loại ký sinh trùng rất nhỏ có tên Trichomonas vaginalis. Nó lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh còn có thể lây qua việc dùng chung bồn tắm. Vật dụng cá nhân như khăn tắm ẩm bị nhiễm Trichomonas vaginalis. Người mẹ bị nhiễm Trichomonas vaginalis khi mang thai có thể lây cho trẻ khi sinh qua đường tự nhiên.

Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis có thể gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Bởi nó gây ra các triệu chứng khó chịu ở âm đạo như ngứa, tăng tiết dịch âm đạo. Và đặc biệt là có mùi hôi rất nặng. Trong trường hợp âm đạo bị viêm do nhiễm Trichomonas vaginalis khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Con sinh ra bị nhẹ cân và truyền bệnh sang cho bé theo đường sinh nở tự nhiên. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nhiễm Trichomonas vaginalis làm tăng nguy cơ cho phụ nữ dễ dàng hơn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt, nguy hiểm nhất là HIV/AIDS.

Triệu chứng viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis bao gồm:

triệu chứng âm đạo do Trichomonas vaginalis
triệu chứng âm đạo do Trichomonas vaginalis

– Sự thay đổi bất thường về màu sắc của dịch tiết âm đạo. Dịch tiết âm đạo có thể có màu trắng, xám, vàng hoặc xanh lá cây.

– Vùng kín có mùi hôi.

– Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường.

– Vùng kín bị ngứa.

– Đau khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục.

Việc điều trị viêm âm đạo phổ biến nhất cho Trichomonas vaginalis là điều trị nội khoa (uống thuốc). Một số trường hợp bác sỹ có thể kê đơn những loại kem hay gel có thể được chèn vào trong âm đạo. Bạn tình của những phụ nữ bị viêm âm đạo do Trichomonas cũng cần được điều trị. Điều này giúp bạn nam phòng ngừa viêm âm đạo trở lại do lây truyền Trichomonas vaginalis qua quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách. Điều này có thể làm giảm mức độ viêm nhiễm. Trong thời gian điều trị tuyệt đối không được quan hệ tình dục để hạn chế điều kiện và cơ hội lây truyền.

Bên cạnh điều trị viêm âm đạo theo phương pháp Tây Y. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội còn sử dụng các bài thuốc Đông Y. Nhằm hỗ trợ điều trị âm đạo bị viêm. Giúp bạn cân bằng môi trường âm đạo, giảm thiểu nguy cơ tái phát. Và phòng ngừa tác dụng phụ có thể gặp phải trong quá trình điều trị theo Tây Y.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0969.668.152.

Hoặc chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...