Những tác dụng của việc khám tiền hôn nhân 

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn, cháu là nữ, 22 tuổi. Cháu đã có bạn trai và 2 đứa đã tính đến chuyện kết hôn. Cả 2 bên bố mẹ đều đã tìm hiểu và lên lịch làm đám cưới. Gần đây thì mẹ chồng tương lai có đề nghị cháu đi khám tiền hôn nhân và mang kết quả về đây cho bà xem. Cháu muốn hỏi tác dụng của việc khám tiền hôn nhân là gì? Cháu thấy bà có vẻ xem kết quả khám tiền hôn nhân rất quan trọng. (Trang Thu, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn thân mến,
Khám tiền hôn nhân là việc hai vợ chồng trước khi cưới đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe tổng thể. Đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Do đó, tác dụng của việc khám tiền hôn nhân chính là có thể giúp hai vợ chồng nhận biết bản thân có tiềm ẩn căn bệnh nào không? Nếu có thì cần phải điều trị, đặc biệt là những bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, tác dụng của việc khám tiền hôn nhân là rất quan trọng. Bạn hãy nhanh chóng tìm cơ sở để khám tiền hôn nhân.

Tác dụng của việc khám tiền hôn nhân là gì

tác dụng của việc khám tiền hôn nhân
tác dụng của việc khám tiền hôn nhân

Tác dụng của việc khám tiền hôn nhân giúp nhận biết những bất thường ở cơ quan sinh dục. Những vấn đề vướng mắc trong sinh hoạt phòng the. Điều này giúp cả hai sau khi kết hôn có đời sống tình dục tốt nhất. Tác dụng của việc khám tiền hôn làm không gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Đặc biệt, nhiệm vụ lớn nhất của người phụ nữ sau khi kết hôn là sinh con. Tác dụng của việc khám tiền hôn nhân giúp kiểm tra khả năng sinh sản của hai vợ chồng có vấn đề gì không. Kiểm tra các bệnh di truyền và những khiếm khuyết di truyền nhằm tránh sinh ra những đứa trẻ bị mắc bệnh di truyền hay dị hình.

Ngoài ra, khi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Bạn sẽ được tư vấn, giải đáp một cách cặn kẽ về kế hoạch hóa gia đình. Áp dụng biện pháp phòng tránh thai trong trường hợp chưa muốn có con sớm,…

Lời khuyên của bác sỹ về tác dụng của việc khám tiền hôn nhân

Nói tóm lại, tác dụng của việc khám tiền hôn nhân chính là giúp bạn chuẩn bị tâm lý. Sẵn sàng về mặt sức khỏe để bảo đảm nghĩa vụ của một người vợ và sau nữa là một người mẹ. Do đó, việc mẹ của bạn trai quan trọng việc khám tiền hôn nhân là điều hiển nhiên. Bà hoàn toàn chỉ là muốn tốt cho bạn và con trai của bà.

Có một vấn đề mà bạn cần lưu ý chính là việc lựa chọn cơ sở y tế để thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân. Đây là điều tương đối quan trọng bởi không phải cơ sở y tế nào cũng có đầy đủ thiết bị. Cũng như nhân lực để có thể giúp bạn kiểm tra toàn bộ các hạng mục. Hơn nữa, nếu chọn phải những cơ sở y tế có thiết bị không đảm bảo. Điều này có thể gây sai lệch kết quả, khiến bác chẩn đoán sai tình trạng sức khỏe.

Tác dụng của việc khám tiền hôn nhân ở phòng khám

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn khám tiền hôn nhân ở đâu. Bạn có thể tham khảo dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ hợp lý, được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin về tác dụng của việc khám tiền hôn nhân. Vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152

Nói chuyện trực tiếp với bác sỹ tư vấn trên website. Hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc!

 

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...