Tác hại của polyp cổ tử cung bị hoại tử

Sự xuất hiện của polyp cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ. Trong trường hợp polyp cổ tử cung bị hoại tử, bệnh đã tiến triển theo diễn biến xấu đi, người bệnh có nguy cơ rất cao phát triển thành ung thư.
Sự xuất hiện của những khối u nhỏ, có thể mọc riêng rẽ hoặc liên kết với nhau thành từng chùm, bám lấy bề mặt cổ tử cung được gọi là polyp cổ tử cung. Polyp cổ tử cung không được can thiệp sớm có thể gây ra nhiều nguy hại tới sức khỏe, đặc biệt trong trường hợp polyp cổ tử cung bị hoại tử.

polyp cổ tử cung bị hoại tử
polyp cổ tử cung bị hoại tử

Polyp cổ tử cung bị hoại tử là tình trạng các khối u ở cổ tử cung ngừng phát triển và bị chết. Nhiều người cho rằng tình trạng hoại tử của các polyp cổ tử cung là hoàn toàn tốt, bởi khi điều trị polyp cổ tử cung, các bác sỹ cũng cần tiến hành thực hiện các biện pháp can thiệp nhằm làm thu nhỏ kích thước polyp, làm giảm sự phát triển hoặc loại bỏ nó khỏi bề mặt cổ tử cung. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, polyp cổ tử cung bị hoại tử lại là dấu hiệu của bệnh phát triển theo chiều hướng xấu hơn.

Tham khảo thêm: 

Các tác hại của polyp cổ tử cung bị hoại tử bao gồm:

+ Tình trạng hoại tử của các khối polyp sẽ dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo kéo dài, gây ra tình trạng mệt mỏi, thậm chí là đau đớn cho chị em. Điều này gây ảnh hưởng tới hoạt động thường nhật, đặc biệt là trong đời sống tình dục.

+ Cổ tử cung bị viêm nhiễm do polyp cổ tử cung bị hoại tử. Tình trạng hoại tử của các polyp là điều kiện lý tưởng để các tác nhân có hại phát triển, tấn công và gây viêm tại cổ tử cung.

+ Polyp bị hoại tử nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung.

Hiện nay, tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho chị em bị polyp cổ tử cung, polyp cổ tử cung bị hoại tử. Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế 152 Xã Đàn, chúng tôi có đội ngũ bác sỹ trình độ cao chuyên môn, với sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị hiện đại, sở hữu các kỹ thuật điều trị tiên tiến, chị em có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị tại đây.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ tới hotline: 02437.152.152. Đăng ký khám trước sẽ được giảm chi phí và thời gian khám chữa bệnh tại Phòng khám.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Địa chỉ số 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...