Tại sao viêm lộ tuyến lại khó thụ thai?

Tại sao viêm lộ tuyến lại khó thụ thai? Điều này xảy ra do bệnh có thể để lại di chứng như làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung. Bên cạnh đó, viêm lộ tuyến khiến cho âm đạo tăng tiết dịch. Viêm lộ tuyến khó thụ thai có thể cản trở tinh trùng tìm trứng gây khó thụ thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở các tế bào tuyến bị phát triển lan ra phía ngoài cổ tử cung. Khi bị viêm lộ tuyến, người phụ nữ sẽ ra rất nhiều khí hư, kinh nguyệt bị rối loạn, đau vùng xương chậu, đau bụng dưới,…

Tại sao viêm lộ tuyến lại khó thụ thai?
Tại sao viêm lộ tuyến lại khó thụ thai

Tại sao viêm lộ tuyến lại khó thụ thai?

Phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều dịch cổ tử cung, dịch khá dính và nhiều nhầy. Điều này làm cho tinh trùng khó di chuyển và tìm được tới trứng. Chính vì thế điều này khi mắc bệnh viêm lộ tuyến lại khó thụ thai. Hơn nữa, dịch viêm còn có thể làm chết một số lượng đáng kể tinh trùng.

Tại sao viêm lộ tuyến lại khó thụ thai còn do khi mắc bệnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, trùng roi, tạp khuẩn phát triển mạnh mẽ. Từ viêm cổ tử cung, sau đó di chuyển lên cơ quan sinh dục trên gây viêm tắc vòi trứng.

Hơn thế tại sao lộ tuyến lại khó thụ thai còn do viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung. Chính vì thế mà viêm lộ tuyến cản trở tới quá trình thụ thai và mang thai.

Ai là người dễ bị viêm lộ tuyến?

– Từng can thiệp các thủ thuật ngoại khoa như đặt dụng cụ tránh thai. Thường xuyên dùng tampon gây ảnh hưởng tới cổ tử cung.

– Quan hệ tình dục thường xuyên vào thời kỳ buồng trứng hoạt động mạnh.

– Từng có tiền sử bị sẩy thai, nạo hút thai.

– Từng mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục,…

Điều trị viêm lộ tuyến như thế nào?

Viêm lộ tuyến chỉ có thể được điều trị khi bác sỹ thăm khám xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh. Từ đó, bác sỹ mới có phương pháp điều trị thích hợp. Trong trường hợp nhẹ, bác sỹ có thể sử dụng thuốc đặt để tiêu viêm, diệt tác nhân gây viêm.

Trong trường hợp nặng thì có thể áp dụng những biện pháp diệt tuyến. Các biện pháp diệt tuyến hiện nay thường được sử dụng là:

– Đốt điện. Phương pháp này sử dụng nhiệt điện để tạo ra năng lượng đốt bỏ phần tuyến xâm lấn ra ngoài ở cổ tử cung.

Phương pháp này có ưu điểm như thời gian áp dụng ngắn, tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung ít khi tái phát. Tuy nhiên, không phải bác sỹ nào cũng áp dụng được vì thực hiện đốt điện khá phức tạp.

– Đốt laser. Phương pháp sử dụng nguồn laser có khả năng đốt những tế bào tuyến lan ra ngoài cổ tử cung. Phương pháp có thể áp dụng trong trường hợp bị viêm lộ tuyến nặng.

– Áp lạnh. Các bác sỹ sử dụng thiết bị chứa nitơ lỏng có nhiệt độ cực thấp áp sát vào lộ tuyến để tiêu diệt nó. Chỉ trong một thời gian ngắn, các tế bào lộ tuyến sẽ đông lại và chết dần. Thời gian thực hiện phương pháp khá nhanh. Phương pháp này không gây đau đớn và ít gây nguy hiểm.

Tại sao viêm lộ tuyến lại khó thụ thai hãy đến ngay phòng khám

Mọi thắc mắc về viêm lộ tuyến, vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152. Hoặc chat với bác sỹ tư vấn trên website. Hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chất lượng cao, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế đạt chuẩn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định Bộ Y tế.

Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 đến 20 giờ.

 

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...