Bác sỹ tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng

Tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng, đặc biệt tư vấn trước hôn nhân là vấn đề cực kỳ quan trọng nhưng chưa nhận được sự quan tâm đúng nghĩa của nhiều cặp đôi hiện nay.

tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng
tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng

Tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng là gì

Với nhiều bạn trẻ, tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng là một khái niệm khá xa lạ. Nguyên nhân đến từ quan niệm: Người trẻ tuổi thì ít khi gặp phải một vấn đề nào đó liên quan đến sức khỏe nên không nhất thiết phải cần tư vấn. Tuy nhiên trên thực tế, điều này có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm bởi có rất nhiều bệnh lý tiềm ẩn mà chỉ có thông qua việc thăm khám lâm sàng và thực hiện xét nghiệm mới có thể biết được.

Tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng, đặc biệt là tư vấn trước hôn nhân là hình thức kiểm tra sức khỏe của hai vợ chồng, dựa vào kết quả mà các bác sỹ sẽ đưa ra những tư vấn trước khi hai người chính thức kết hôn. Cùng với đó, các bác sỹ sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết, là “hành trang” bảo đảm để hai vợ chồng có một cuộc sống hôn nhân lành mạnh và hạnh phúc.

Tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng bao gồm quá trình thăm khám, xét nghiệm với nhiều hạng mục như thăm khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu kiểm tra đường huyết, kiểm tra công thức máu, kiểm tra chức năng gan, thận, điện tâm đồ, phân tích nước tiểu, kiểm tra chức năng sinh sản,…

Vai trò của việc tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng cụ thể như sau:

– Giúp các cặp vợ chồng trước khi cưới được cung cấp đầy đủ kiến thức, chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống tình dục sau này. Nếu đã kết hôn, việc tư vấn có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích vấn đề mà các cặp vợ chồng đang mắc phải, giúp họ định hướng cách xử sự sao cho hợp lý trong đời sống vợ chồng.

– Thông qua việc thăm khám và thực hiện xét nghiệm, các bác sỹ có thể phát hiện, điều trị sớm một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

– Được hướng dẫn thực hiện kế hoạch hóa gia đình một cách hiệu quả, kiểm soát tốt được việc sinh con, tránh mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai.
– Giúp các cặp vợ chồng sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Lời khuyên của bác sỹ về đời sống vợ chồng

Nói tóm lại, tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng là một vấn đề cấp thiết mà các cặp đôi nên thực hiện trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Nếu như bạn và người ấy đang phân vân trong việc lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, bạn có thể tìm hiểu, đăng ký dịch vụ tư vấn sức khỏe đời sống vợ chồng tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có đầy đủ vật lực, nhân lực để có thể giúp các cặp đôi kiểm tra toàn bộ các hạng mục sức khỏe. Chi phí dịch vụ của Phòng khám được niêm yết và công khai theo đúng quy định Bộ Y Tế. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

 

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...