Viêm âm đạo ra máu trắng nguy hiểm không

Câu hỏi: Chào bác sỹ, hiện cháu đang rất lo lắng cho tình trạng của bản thân. Cháu 25 tuổi, đang chung sống với bạn trai, bọn cháu làm “chuyện ấy” đều đặn 2 – 3 lần/tuần. Bắt đầu khoảng 1 tuần trước cháu nhận thấy “cô bé” bị ngứa, có mùi hôi, khi quan hệ thì cảm thấy đau rát. Qua tìm hiểu thì cháu nghĩ mình bị viêm âm đạo, cháu đã thử dùng lấy trà xanh đun lấy nước rửa “cô bé” trong nhiều ngày nhưng tình trạng không thấy cải thiện. Giờ cháu bị viêm âm đạo ra máu trắng, có phải bệnh đang tiến triển nặng lên? Bác sỹ giúp cháu với!
Danthu***@gmail.com

viêm âm đạo ra máu trắng
viêm âm đạo ra máu trắng

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn chia sẻ bản thân nhận thấy âm đạo bị ngứa, có mùi hôi, khi quan hệ thì cảm thấy đau rát. Gần đây nhất thì viêm âm đạo ra máu trắng, khiến bạn rất lo lắng. Trước hết, hãy cùng nói qua về bệnh viêm âm đạo. Đây vốn là căn bệnh thường gặp, có thể xảy ra do sự mất cân bằng môi trường trong âm đạo hoặc các vi sinh vật từ bên ngoài xâm nhập vào gây bệnh.

Viêm âm đạo ra máu trắng có nguy hiểm không?

Triệu chứng ra máu trắng ở âm đạo mà bạn chia sẻ là huyết trắng. Huyết trắng bình thường (còn được gọi là huyết trắng sinh lý) có nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật gây hại tới cơ thể. Nhưng nếu số lượng huyết trắng nhiều, màu sắc bất thường, có mùi hôi kèm theo triệu chứng ngứa ngày khó chịu thì đó là những dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa.

Gọi chung là viêm nhiễm phụ khoa bởi không chỉ thông qua những triệu chứng mà bạn kể thì có thể chắc chắn nguyên nhân gây ra chúng là do viêm âm đạo. Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế phụ khoa để bác sỹ kiểm tra cụ thể cho bạn. Chỉ dưới sự thăm khám lâm sàng, thông qua thực hiện một số xét ngiệm thì mới có thể chẩn đoán chính xác bạn mắc bệnh viêm âm đạo hay một bệnh lý phụ khoa nào khác. Dựa vào căn nguyên gây bệnh mà bác sỹ mới có phương pháp điều trị hiệu quả cho bạn.

Dù là bệnh viêm âm đạo hay một bệnh lý phụ khoa nào khác, việc chậm trễ thăm khám và điều trị chắc chắn sẽ khiến bệnh tiến triển nặng lên, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe, hơn nữa thời gian điều trị thường lâu, kém hiệu quả, tiêu tốn khá nhiều chi phí khám chữa mà bệnh lại dễ tái phát.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (địa chỉ 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội) là cơ sở y tế phụ khoa mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Với Phòng khám 1 bác sỹ – 1 người bệnh, hoàn toàn kín đáo để bạn có thể yên tâm thăm khám phụ khoa. Các bác sỹ là những người tâm lý, giàu kinh nghiệm, trình độ cao chuyên môn, từng công tác trong và ngoài nước, được hỗ trợ bởi các trang thiết bị, dụng cụ y tế chuyên nghiệp giúp quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Để tiết kiệm thời gian, không phải chờ xếp số đến lượt mới được vào khám, bạn có thể đặt lịch khám online ngay tại tổng đài tư vấn 02437.152.152, hoặc chat trực tuyến với bác sỹ ngay trên website của chúng tôi.

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...