Viêm lộ tuyến độ 2: Biểu hiện và cách điều trị

Đối với chị em phụ nữ bên cạnh việc chăm sóc gia đình, các mối quan hệ, họ còn phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, trong đó điển hình là viêm lộ tuyến. Viêm lộ tuyến chia thành nhiều cấp độ khác nhau, trong đó viêm lộ tuyến độ 2 được đánh giá là mức độ cần xem xét sớm để tránh những nguy cơ biến chứng khó lường.

Xem thêm:

viêm lộ tuyến độ 2
viêm lộ tuyến độ 2

Viêm lộ tuyến độ 2 biển hiện như thế nào?

Theo bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, viêm lộ tuyến độ 2 được hiểu là tình trạng diện tích lộ tuyến khi soi cổ tử cung chiếm đến 2/3 diện tích cổ tử cung, điều này có thể thấy khi chẩn đoán hình ảnh (soi cổ tử cung) tại các cơ sở y tế.

viêm lộ tuyến dù nặng hay nhẹ thì chúng cũng đều có chung những biểu hiện. Tuy nhiên, viêm lộ tuyến độ càng nặng thì mức độ của các biểu hiện này càng trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt, với căn bệnh viêm lộ tuyến bản thân nó không có biểu hiện điển hình nên rất khó có thể tự nhận biết, đa phần việc phát hiện do chị em đi khám phụ khoa định kỳ hoặc họ gặp phải tình trạng khí hư kéo dài.

Viêm lộ tuyến độ 2 có biểu hiện như tình trạng khí hư ra nhiều bất thường, đối với viêm lộ tuyến độ càng nặng thì tình trạng khí hư càng trở nên trầm trọng. Nó có thể khiến cho chị em phụ nữ luôn rơi vào tình trạng “ướt át” khó chịu đây là biểu hiện viêm lộ tuyến độ 2 điển hình nhất mà chị em có thể nhận biết. Khí hư có thể ở nhiều dạng khác nhau tùy thuộc mức độ cũng như tác nhân gây bệnh ở từng người. Có người có khí hư mà vàng xanh như mủ, loãng có bọt; có người lại có khí hư màu trắng đục, dai dính, đặc bám vào thành âm đạo,….Ngoài ra, người bệnh có thể cảm thấy đau rát hoặc chảy máu trong quan hệ khi bị viêm lộ tuyến độ 2.

Cách chữa viêm lộ tuyến độ 2

Viêm lộ tuyến độ 2 bắt nguồn từ viêm lộ tuyến độ 1 không được phát hiện và điều trị , hoặc có điều trị nhưng không dứt điểm, không đúng phác đồ, hoặc người bệnh bỏ dở điều trị giữa chừng. Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 đó là người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa Sản Phụ khoa để được các bác sĩ thăm khám, soi cổ tử cung, đánh giá tình trạng, thực hiện soi tươi dịch âm đạo để tìm ra tác nhân gây viêm (trùng roi, nấm, tạp khuẩn,…) cùng các xét nghiệm khác. Sau khi có kết quả chẩn đoán, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa trị thích hợp nhất.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội các bác sĩ điều trị viêm lộ tuyến độ 2 bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp giúp điều trị tận gốc viêm lộ tuyến. Đối với những trường hợp viêm lộ tuyến độ 2 nhưng đã điều trị nhiều lần, tái phát nhiều lần thì sau khi điều trị viêm ổn định các bác sĩ sẽ chỉ định đốt lộ tuyến bằng máy cắt đốt điện cao tần công nghệ Mỹ. Với phương pháp này, viêm lộ tuyến độ 2 sẽ được diệt tuyến hoàn toàn, không để lại sẹo, không cần nằm viện, thời gian phục hồi nhanh, hoàn toàn an toàn với chị em. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, cùng với thiết bị y tế hiện đai sẽ mang lại cho chị em sự yên tâm, hiệu quả khi đến khám chữa bệnh.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 024. 37 152 152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.
Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm...

Là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới...

  Bệnh sùi mào gà đang là căn bệnh...

Bệnh phụ khoa chắc hẳn không còn xa lạ...

Tình hình sức khỏe nam khoa hiện nay Nam...

  Chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp,...

Viêm âm đạo bệnh lý dễ mắc ở nữ...

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em...

Câu hỏi: “Chả là em có tìm hiểu khá...